Các lỗi trong bóng rổ và các hình phạt trong thi đấu

0
838

Chơi bóng rổ đem lại nhiều lợi ích nên môn thể thao này đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng hiểu rõ về các lỗi trong bóng rổ khi tập luyện vào thi đấu. Bài viết dưới đây đã được chuyên mục thể thao tổng hợp tất cả các lỗi trong bóng rổ và hình phạt đi kèm

Các lỗi trong bóng rổ và các hình phạt trong thi đấu

5 lỗi cá nhân trong bóng rổ

Những lỗi trong bóng rổ dưới đây là các lỗi thường gặp trong bóng rổ trong suốt quá trình thi đấu hay tập luyện. Các cầu thủ bóng rổ thường mắc 1 trong 5 lỗi cá nhân trong bóng rổ với đối thủ của mình.

Lỗi cá nhân 1 là lỗi cản người trong bóng rổ(Blocking foul): cầu thủ sử dụng bản thân của mình để ngăn cản đường chạy của đối phương, khiến họ vấp ngã mà không chạm vào bóng trước đó. cầu thủ bóng rổ này sẽ bị trọng tài thổi phạt vì vi phạm lỗi cản người trong bóng rổ.

Lỗi cá nhân 2 là lỗi sử dụng cùi trỏ(Elbowing): Đây là một lỗi trong bóng rổ nặng, lỗi này xảy ra khi cầu thủ cố tình dùng cùi chỏ, để cản đối phương (gây ra va chạm). cầu thủ này đã bị trọng tài thổi phạt vi hạm lỗi va chạm bóng rổ.

Lỗi cá nhân 3 là lỗi cản người trong bóng rổ(Holding): Lỗi này xảy ra khi cầu thủ dùng tay hoặc chân cản trở di chuyển của đối thủ. Với hành vi này cầu thủ đã bị thổi phạt lỗi cản người trong bóng rổ.

Nếu bạn muốn cập nhật dữ liệu bóng đá số mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ bongdasite.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Lỗi cá nhân 4 là lỗi tấn công trong bóng rổ (Charging): Khi cầu thủ tấn công, dẫn bóng va chạm với cầu thủ phòng ngự của đối phương sẽ chiếm một vị trí cố định tại sân từ trước đó. Với hành động này cầu thủ tấn công đã bị thổi phạm một trong các lỗi kỹ thuật tấn công trong bóng rổ.

Lỗi cá nhân 5 là lỗi ngáng chân đối phương(Tripping): Tình huống phạm lỗi này được tính khi cầu thủ sử dụng chân để cản đối phương té ngã tại sân.

Những lỗi trong bóng rổ và hình phạt trong thi đấu

Các lỗi trong bóng rổ xảy ra đều có một hình phạt chính xác cho cầu thủ phạm lỗi bóng rổ. Dưới đây là những lỗi trong bóng rổ và hình phạt chính xác cho từng lỗi xảy ra khi va chạm.

– Lỗi cố ý trong bóng rổ(Flagrant Foul) là hành vi bạo lực do cố ý hoặc có ý muốn gây hại cho cầu thủ đối phương.

+ Hình phạt cho lỗi cố ý trong bóng rổ là chịu hai quả ném phạt và mất quyền kiểm soát bóng.

Ngoài những thông tin bóng đá trong ngày bạn đọc có thể cũng đang tìm kiếm thông tin về mơ thấy ngan cùng với đó là tìm các thông tin giải trí như thông tin thông tin evony. Hãy cùng bongdasite.com đi giải quyết những điều đơn giản này nhé!

– Lỗi phi thể thao (Intentional Foul) là lỗi bóng rổ có mục đích được gây ra bởi cầu thủ phòng ngự nhằm cản đường bóng hay một cú ghi điểm của đối phương.

+ Những cầu thủ phạm lỗi phi thể thao trong bóng rổ sẽ bị phạt hai quả ném phạt và mất quyền kiểm soát bóng.

– Lỗi 3 giây trong bóng rổ là lỗi khi cầu thủ kiểm soát bóng tại sân và đồng hồ thi đấu đang chạy nhưng cầu thủ tại trong khu vực giới hạn của đối phương quá 3 giây. Nếu tại quá 3 giây đã bị lỗi 3s trong bóng rổ.

+ Hình phạt trong bóng rổ với lỗi 3 giây là cho đối phương phát bóng trên biên tại vị trí phạm lỗi.

– Lỗi đồng đội trong bóng rổ là lỗi khi một đội sẽ có 4 lỗi sau lỗi cá nhân, lỗi kỹ thuật trong một hiệp thi đấu. tất cả các lỗi đồng đội trong bóng rổ trong thời điểm nghỉ của bất kỳ hiệp phụ nào cũng đã được tính vào hiệp thứ 4.

+ Các hình phạt trong bóng rổ với lỗi đồng đội là đội trưởng đội được phạt sẽ được ném 2 quả phạt.

– Lỗi chạy bước trong bóng rổ là lỗi khi cầu thủ một lần di chuyển hoặc ném rổ, bàn chân trụ có thể nhấc lên và trước khi chân trụ chạm mặt sân mà bóng chưa rời tay. Ngoài ra còn có các lỗi chạy bước trong bóng rổ như khi dẫn bóng thì bàn chân trụ của cầu thủ nhấc lên trước lúc bóng rời tay.

+ Hình phạt cho lỗi chạy bước trong bóng rổ là đối phương được quả ném biên trên nơi xảy ra lỗi.

– Lỗi phòng thủ trong bóng rổ(Shooting Foul) xảy ra khi cầu thủ phòng ngự va chạm với cầu thủ tấn công mà cầu thủ tấn công đang trong tư thế ném bóng.

+ Đối với trường hợp cầu thủ phạm 1 trong các lỗi phòng thủ trong bóng rổ thì tùy theo vị trí của điểm xảy ra phạm lỗi bóng rổ mà cú ném phạt đã được tính là 2 hay 3 điểm, tùy theo cự ly quả phạt.

– Lỗi kỹ thuật trong bóng rổ(Technical Foul) được tính khi các cầu thủ có những hành vi phản cảm, quá khích như: Đu rổ, cử chỉ khiêu khích hoặc lăng mạ trọng tài. Một lỗi kỹ thuật bóng rổ được tính bằng hai lỗi cá nhân.

+ Với trường hợp cầu thủ bị lỗi kỹ thuật trong bóng rổ đã chịu hai quả ném phạt và mất quyền kiểm soát bóng  sân.

Ngoài những lỗi bóng rổ  còn một số lỗi như lỗi kèm người trong bóng rổ, lỗi kẹp bóng trong bóng rổ, lỗi ngửa bóng trong bóng rổ, lỗi nhảy trong bóng rổ, lỗi tay dưới bóng rổ, lỗi turnover trong bóng rổ,… mà chúng ta cần biết.

Bên cạnh đó, những cầu thủ phạm lỗi do quá khích, hành vi phản cảm hoặc lăng mạ trọng tài thì rất có thể đã phải đối mặt với án phạt của Ban tổ chức giải sau khi trận đấu kết thúc. Án phạt không giảm thêm này có thể là cấm thi đấu một hoặc vài trận. Cũng có những trường hợp phạm lỗi nhẹ thì cầu thủ có thể bị phạt tiền để cảnh cáo.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê được cập nhật từ các tờ báo lớn. Xin gửi lời cảm ơn đến độc giả đã tin tưởng. Hy vọng mọi người sẽ tận hưởng những thông tin bóng đá hấp dẫn!"