Barca đổi “Xavi mới” về Juventus

0
707

Barcelona và Juventus đã hoàn tất vụ trao đổi cầu thủ Arthur – Miralem Pjanic.

Tiền vệ Arthur Melo người Brazil đã được Barca đồng ý bán với mức giá chuyển nhượng 72 triệu euro cho CLB Juventus, cùng những điều khoản cho phép tăng thêm 10 triệu euro và thương vụ này đã chính thức được xác nhận.

Theo chiều ngược lại, tiền vệ Miralem Pjanic sẽ gia nhập Barca từ Juventus. Tuy nhiên hai cầu thủ sẽ tiếp tục thi đấu cho CLB hiện tại cho tới khi hết mùa giải 2019/20. Mức phí Barca trả cho Pjanic chưa được tiết lộ, nhưng dự kiến không lớn hơn 62 triệu euro bởi kết quả bóng đá tây ban nha hiện tại đang khá phức tạp.

Barca đổi "Xavi mới" về Juventus
Barca đổi “Xavi mới” về Juventus

Ban đầu Arthur không có ý định đến Italia nhưng anh cũng đã thay đổi suy nghĩ và thương vụ được tháo gỡ đến nút thắt cuối cùng. Arthur đã tới Turin vào chủ nhật vừa rồi để kiểm tra sức khỏe và hôm nay ngày 29/6 đội bóng này sẽ hoàn tất ký hợp đồng với cầu thủ mới.

Arthur vẫn sẽ tiếp tục thi đấu cho Barca và HLV Quique Setien đã đăng ký anh vào danh sách thi đấu trận gặp Atletico Madrid sắp tới, sẽ diễn ra vào đêm thứ Ba 30/6. HLV Setien cho biết trên báo thể thao: “Tôi không có chút nghi ngờ gì về sự tận tâm của cậu ấy. Cho tới ngày cuối cùng của mùa giải Arthur vẫn sẽ hết sức thi đấu cho CLB. Cậu ấy đã cam kết sẽ duy trì thể trạng tốt nhất cho các trận đấu và tôi sẽ quyết định việc cho cậu ấy vào sân khi có điều kiện”.

Về phần Pjanic, tiền vệ 30 tuổi này đang có một mùa giải xuống phong độ dù anh vẫn là cầu thủ sút phạt thành bàn số 1 ở kqbd y còn đang thi đấu với 15 bàn. Tuổi tác kết hợp với việc không hòa nhập được hệ thống của HLV Maurizio Sarri đã khiến việc bán Pjanic được Juventus bàn tới từ đầu năm nay.

Quỹ lương quá lớn cộng thêm Covid-19 khiến kinh tế của cả Barca và Juve gặp nguy, do đó họ cần một vụ chuyển nhượng để cộng lãi vào kiểm kê tài chính nhằm lách luật tài chính của UEFA.