Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì? gồm những hướng nào?

0
3717

Trong phong thủy, khi xây nhà người ta thường rất quan tâm đến vấn đề phong thuỷ, đặc biệt là hướng nhà. Đông tứ trạch và tây tứ trạch là hai trong số các cơ sở để giúp cho gia chủ lựa chọn hướng nhà tốt nhất.

Đông Tứ Trạch là gì?

Theo chuyên gia khoa học trong tuviphuongdong.net cho hay, khi xét về khái niệm Đông Tứ Trạch không phải ai cũng rõ. Bộ môn bát trạch trong khoa học, là phong thủy nghiên cứu về mối quan hệ giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà, theo đó người ta sẽ phân ra hai nhóm: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh; đất đai cũng có hai loại là Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

Đông Tứ Trạch là gì? gồm những hướng nào?
Đông Tứ Trạch là gì? gồm những hướng nào?

Theo phong thủy, khi chọn hướng nhà xây nhà, gia chủ đều phải xem hướng Đông Tứ Trạch và Tây Tứ trạch, cách tính hợp tuổi gia chủ hay không? việc chọn hướng hợp tuổi, giúp gia chủ gặp thuận lợi may mắn trong cuộc sống và công việc làm ăn kinh doanh, buôn bán.

Đông Tứ Trạch gồm những hướng nào? 

Theo phong thủy Bát Trạch được chia cung mệnh người ra làm Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Còn phương hướng lại được chia ra làm Đông tứ trạch và Tây tứ trạch. Nếu chủ hộ là chồng thì sẽ xem tuổi theo người chồng, còn nếu chủ hộ là vợ thì sẽ xem tuổi theo người vợ.

Trường hợp cả 2 vợ chồng cùng sở hữu ngôi nhà, thì tuổi sẽ được xem theo hướng của người đàn ông. Bởi người đàn ông được xem là trụ cột trong ngôi nhà. Trong phong tục tập quán của người Việt Nam, dựa vào nguyên tắc chọn hướng nhà tuổi hợp, đó chính là Nếu thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn hướng bếp, hướng nhà, giường ngủ thuộc Đông tứ trạch.

Việc xây nhà được xem là một việc trọng đại của đời người, đóng vai trò hết sức quan trọng chọn được hướng phong thuỷ phù hợp với ngôi nhà, giúp hỗ trợ sự nghiệp và tương lai của bạn có được thành công viên mãn.

Đông tứ trạch bao gồm các hướng như:

– Hướng Đông
– Hướng Đông Nam
– Hướng Nam
– Hướng Bắc

Tây Tứ Trạch là gì?

Tây tứ trạch là 4 trong số 8 trạch về cung mệnh của con người theo luật phong thủy. Để hòa hợp bản chất âm – dương và mang đến thuận lợi cho gia chủ tương lai. Việc xem và chọn đúng hướng Tây Tứ Trạch để chuẩn bị xây nhà đóng vai trò hết sức quan trọng.

Hầu hết các gia đình Việt, khi xem hướng để xây nhà cũng như Đông Tứ Trạch, Tây Tứ Trạch đóng vai trò hết sức quan trọng, chúng liên quan đến vận mệnh, cuộc sống công danh sự nghiệp của gia chủ. Đặc biệt là chọn hướng hợp tuổi còn liên quan đến sức khỏe, bình an của các thành viên trong gia đình.

Hướng Tây Tứ Trạch gồm hướng nào?

– Hướng Tây Bắc
– Hướng Tây Nam
– Hướng Đông Bắc
– Hướng Tây

Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì? gồm hướng nào?
Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì? gồm hướng nào?

Cũng như Đông tức trạch, Tây tứ trạch thể hiện mối liên quan giữa tuổi của gia chủ và hướng nhà. Nếu hợp thì việc dựng nhà cửa, xây nhà sẽ may mắn và thuận lợi hơn, sau này gia chủ làm ăn phát tài, con cái đề huề sum họp và may mắn tài lộc đến nhanh. Ngược lại, chọn hướng nhà không hợp với tuổi gia chủ thì có nguy cơ gặp những điều bất lợi trong cuộc sống tương lai của gia đình.

Nếu thuộc nhóm Tây tứ mệnh thì xây nhà thuộc về hướng Tây tứ trạch. Nhằm mục đính cuối cùng là đem lại các dòng khí tốt để điều hoà cho ngôi nhà. Và tránh đem lại những điều không tốt.

Vậy Đông Tứ Trạch và Tây Tứ Trạch là gì? tại sao phải chọn đúng hướng và hợp tuổi với gia chủ? Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho gia chủ, chọn đúng hướng và hợp tuổi, giúp gai chủ gặp may mắn, thuận lợi và thành công trên con đường công danh sự nghiệp. Các thành viên trong gia đình luôn bình an, sức khỏe tốt.