Giải đáp dự đoán trên mạng có bị bắt không? mức độ xử phạt?

0
584

Dự đoán trên mạng có bị bắt không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra cho tuviphuongdong.net khi dự đoán online đang dần chiếm lĩnh thị trường trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi giải đáp vấn đề này để rõ nhé.

Quy định của pháp luật Việt Nam về hành vi dự đoán

Tới hiện nay thì luật pháp Việt Nam đã có cái nhìn thoáng hơn về các hình thức dự đoán trực tuyến qua mạng. Có một vài hoạt động như đua chó, đua ngựa đã được luật pháp công nhận.Và đang tiến hành thí điểm dự đoán bóng đá quốc tế với hàng loạt yêu cầu, điều kiện nghiêm ngặt.

Thế nhưng chính phủ vẫn chưa thừa nhận dự đoán bóng đá là hợp pháp. Bởi thế mà các hành vi đặt cược vào các trận đấu đá bằng tiền thật hoặc hiện vật có giá trị đều bị quy vào tội đánh bạc. Nếu như bị cơ quan chức năng phát hiện, thì bạn có thể đối mặt với hình thức xử phạt tương ứng với hành vi của mình.

Chơi dự đoán trên mạng có bị bắt không?

Giải đáp dự đoán trên mạng có bị bắt không?

Vậy dự đoán bóng đá online có bị bắt không. Câu trả lời là có, bởi đây là hình thức giải trí chưa được luật pháp công nhận. Đa phần các trường hợp bị bắt đều tham gia chơi ở cổng game hoạt động thiếu chuyên nghiệp. Họ đặt máy chủ hoặc có đại lý ủy quyền tại Việt Nam.

Việc đặt máy chủ trong nước rất dễ khiến bạn bị hack tài khoản, lộ giao dịch nạp withdraw. Từ đấy sẽ là điều kiện thuận lợi để cơ quan chức năng điều tra. Mặt khác nếu như bạn chơi tại cổng game không uy tín, họ đưa ra luật chơi mập mờ khiến thành viên mới tham gia bị mất tiền oan hoặc gặp phải rủi ro trong quá trình đặt cược.

Trong quá trình chơi, nhiều người chơi đã đến tố cáo với cơ quan chức năng để được điều tra, làm rõ với hy vọng có thể nhận về số tiền đã mất. Qua đây ta có thể khẳng định rằng, nếu không chọn địa chỉ chơi uy tín thì người chơi rất dễ bị công an tóm được.

Dự đoán bóng đá bao nhiêu thì bị bắt?

Theo quy định của pháp luật hiện hành thì bất cứ khi nào người chơi dùng tiền hay hiện vật có giá trị để đặt cược vào dự đoán bóng đá đều có khả năng bị bắt. Mức độ xử phạt sẽ tùy thuộc vào từng hành vi, mức độ của người chơi.

Xử phạt hành chính

Quy định xử phạt hành chính về dự đoán bóng đá sẽ được quy định Nghị định 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Nghị định áp dụng đối với các  cá nhân, tổ chức xâm phạm an ninh trật tự và an toàn xã hội. Trong đấy, nội dung điều 26 đã nói

Người chơi tham gia thực hiện hành vi dự đoán bằng tiền thật hay hình thức khác trong hoạt động vui chơi giải trí, thi đấu thể thao… sẽ phải chịu phạt từ 1 tới 2 triệu đồng.

Khi người phạm tội tổ chức dự đoán vui chơi giải trí, thi đấu thể thao có thể nhận mức phạt hành chính từ 10 tới 20 triệu đồng

Các mức trên đều ở thể nhẹ nhất, áp dụng cho những ai vi phạm lần đầu và chưa quá nghiêm trọng. Đây là mức cảnh cáo, nhắc nhở để họ không tái phạm vào lần sau.

Truy cứu trách nhiệm hình sự

Khi dự đoán qua mạng có kèm theo một vài tình tiết tăng nặng thì anh em sẽ bị pháp luật truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định sau:

Mức tối thiểu là bị xử phạt hành chính từ 5 – 50 triệu đồng, đồng thời sẽ bị  cải tạo không giam giữ trong thời gian khoảng 6 tháng – 3 năm.

Người phạm tội dự đoán, đánh bạc chịu phạt từ 2 – 7 năm khi có hành vi chuyên nghiệp. Tái phạm nguy hiểm và giá trị cược từ 50 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, bạn còn đối mặt với mức phạt tiền 3 – 30 triệu đồng.

Với các hành vi tổ chức đánh bạc quy mô lớn, tổ chức chưa xóa án tích lại tái phạm, sẽ phải chịu án phạt tiền từ 10 – 300 triệu đồng hoặc phải ngồi tù từ 1 đến 5 năm.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về dự đoán trên mạng có bị bắt không, hy vọng rằng bạn đọc đã nắm được các thông tin hữu ích rồi nhé.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê được cập nhật từ các tờ báo lớn. Xin gửi lời cảm ơn đến độc giả đã tin tưởng. Hy vọng mọi người sẽ tận hưởng những thông tin bóng đá hấp dẫn!"