Liverpool vẫn có thể vô địch sớm như PSG

0
750

Trước đại dịch COVID 19 đang diễn ra đã có thông tin Ngoại Hạng Anh quay trở lại nhưng không loại trừ khả năng sẽ kết thúc sớm như Ligue 1.

Giám đốc điều hành của Premier League cho biết đã tổ chức cuộc họp qua video với 20 CLB vào ngày 11/5 để tham khảo ý kiến về vấn đề quay lại lịch bóng đá Ngoại Hạng Anh. Khi chính phủ Anh đã bật đèn xanh và thông báo có thể các giải đấu sẽ quay trở lại và dự kiến vào ngày 1/6 sắp tới.

Nhưng nội dung cuộc họp đã được giữ bí mật vì có rất nhiều phương án được đưa ra để có kế hoạch dự phòng hay một kịch bản có thể thay thế được trong mọi trường hợp xấu nhất sẽ xảy ra.

“Rõ ràng, mục đích của tất cả chúng tôi là mùa giải cần phải được hoàn thành, nhưng điều quan trọng là phải được thông qua theo các lựa chọn của các đội bóng. Nội dung của các cuộc thảo luận phải được giữ bí mật. Tuy nhiên vẫn chưa có kết luận chính thức nào được đưa ra”, ông Masters nói thêm.

Liverpool vẫn có thể vô địch sớm như PSG
Liverpool vẫn có thể vô địch sớm như PSG

Nếu như tình hình dịch không thể kiểm soát được thì sẽ cân nhắc kết thúc sớm mùa giải khi đã có tới 3 trường hợp dương tính ở Brighton.

Nếu theo phương án như ở Ligue 1 thì dựa trên ket qua bong da hom nay Liverpool sẽ chắc chắn vô địch và đồng nghĩa với việc cả 3 đội bét bảng phải nhận vé xuống hạng ngay lập tức. Vì thế mà phương án này có thể 2 đội đứng cuối bảng là Bournemouth, Aston Villa và Norwich chắc chắn sẽ phản đối quyết liệt phương án trên của FA.

Báo thể thao viết lúc này tại các giải VĐQG châu Âu, Ligue I (Pháp) là giải đấu đã áp dụng phương thức kết thúc sớm mùa giải và công nhận chức vô địch cho PSG.

Dự kiến sẽ có thêm môt buổi thảo luận nữa để có kịch bản công bằng nhất cho tất cả các đội bóng, hy vọng cuộc họp còn lại sẽ diễn ra suôn sẻ và có những ý kiến nhất đồng về việc tổ chức các trận đấu trên một số sân trung lập.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê được cập nhật từ các tờ báo lớn. Xin gửi lời cảm ơn đến độc giả đã tin tưởng. Hy vọng mọi người sẽ tận hưởng những thông tin bóng đá hấp dẫn!"