Lucas Hernandez khởi đầu đầy ấn tượng

0
1372

Lần đầu tiên đá chính trong màu áo Bayern, Lucas Hernandez đã chơi rất tốt trong 77 phút trước Schalke. Nên nhớ đó mới là trận đấu đúng nghĩa đầu tiên của tân binh người Pháp sau 6 tháng xa sân cỏ.

Ngay cả trong chuyến làm khách tới Schalke cuối tuần qua, Kovac vẫn điền tên Hernandez vào danh sách dự bị. Nhưng chấn thương trước giờ bóng lăn của Thiago Alcantara làm đảo lộn kế hoạch của vị thuyền trưởng Bayern.

Hernandez đã không chơi một trận nào kể từ cuộc chạm trán Real Madrid vào 09/02/19. Bởi sau đó là quãng ngày dài đen tối của anh do dính chấn thương dây chằng đầu gối. Sau ca phẫu thuật, Hernandez đã bình phục rất nhanh.

Và cựu cầu thủ Atletico Madrid đã không làm Kovac thất vọng. Hernandez kết hợp khá ăn ý với Suele trong trận ra mắt Bundesliga với hy vọng có kết quả bóng đá đức tốt nhất. Trong 77 phút trên sân trước khi được ra nghỉ (Javi Martinez vào thay), hậu vệ người Pháp chuyền thành công 74/78 lần, tắc bóng chính xác 9 lần và không chiến thành công 100% (2 lần).

Lucas Hernandez khởi đầu đầy ấn tượng
Lucas Hernandez khởi đầu đầy ấn tượng

Kimmich được kéo lên đá tiền vệ trụ thay Thiago, Pavard dạt sang phải lấp vào khoảng trống của Kimmich. Còn vị trí trung vệ của Pavard, Kovac đành trông vào bệnh binh mới bình phục Lucas Hernandez.

Cần biết đây mới là trận đầu tiên Bayern giữ sạch lưới trong 4 trận chính thức từ đầu mùa giải. Sự có mặt của Hernandez đã tạo ra khác biệt. Suele có một đối tác tin cậy, phòng ngự chắc chắn với cái đầu lạnh và ý thức chiến thuật cao độ.

“Tôi đã làm việc rất chăm chỉ để có thể chơi bóng trong gần hết trận đấu. Những gì diễn ra hôm nay là điều tốt nhất có thể xảy đến với tôi sau chấn thương dài ngày”, Lucas Hernandez bày tỏ niềm vui sau trận thắng Schalke 3-0 trên báo thể thao.

Hernandez sẽ là lựa chọn số một cho vị trí đá cặp với Suele. Tất nhiên cựu cầu thủ Atletico Madrid cần thêm chút thời gian để đạt trạng thái thể lực 100%. Nhưng rõ ràng cặp Suele – Hernandez tỏ ra tin cậy và an toàn hơn cặp Suele – Pavard.

Bên cạnh đó, tại bảng xếp hạng bóng đá ý Juventus đang là đội bóng ngụp lặn sâu nhất khi phải để các CLB nhỏ khác vượt mặt.