Top 10 câu lạc bộ giành nhiều danh hiệu nhất tại Euro(Phần 2)

0
582

Nếu bạn là một fan hâm mộ bóng đá chân chính thì chắc chắn sẽ luôn muốn cập nhật những thông tin thú vị và mới nhất liên quan đến một trong những giải đấu lớn nhất hành tinh – Euro. Vậy bạn có biết những câu lạc bộ nào là những câu lạc bộ giành được nhiều danh hiệu trực tiếp nhất tại giải đấu này hay không? Ngay trong bài viết này hôm nay hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

  • FC Bayern Munich – 80 danh hiệu

FC Bayern Munich của Đức là một câu lạc bộ có nhiều kỷ lục trực tiếp mang tên họ.

Bayern Munich đã giành được 80 danh hiệu – Các vị vua của bóng đá Đức đã giành được danh hiệu Bundesliga kỷ lục 1 lần và Cúp quốc gia Đức với kỷ lục 20 lần.

Họ cũng đã giành được Cúp Liên đoàn Đức không còn tồn tại sáu lần và Siêu cúp Đức 9 lần. Bên ngoài nước Đức, Bayern tự hào có 6 Cúp C1 / Champions League, trong đó có 3 lần truc tiep bong da liên tiếp vào giữa những năm 1970.

Bayern Munich đã giành được 80 danh hiệu
Bayern Munich đã giành được 80 danh hiệu

Họ đã giành mọi danh hiệu châu Âu, với một Cúp vô địch, Cúp UEFA và hai Siêu cúp UEFA mang tên mình.

Bayern cũng đã hai lần vô địch Cúp Liên lục địa và hai Cúp thế giới các câu lạc bộ, và là câu lạc bộ Đức duy nhất hoàn tất cú ăn ba.

  • AFC Ajax – 76 danh hiệu

Câu lạc bộ Hà Lan duy nhất trong danh sách trực tiếp này không ai khác chính là AFC Ajax vô cùng nổi tiếng. Họ là câu lạc bộ có số chức vô địch quốc hội nhiều thứ hai trong danh sách này, vì họ đã vô địch Eredivisie 35 lần. Thêm vào đó là 20 Cúp Hà Lan, 4 Giải UEFA Champions League và 1 Cúp UEFA.

Gã khổng lồ Hà Lan đã giành được danh hiệu quốc nội trực tiếp bốn năm liên tiếp từ 2011 đến 2014 dưới thời huấn luyện viên Frank de Boer. Lần cuối cùng họ giành chức vô địch UEFA Champions League là vào năm 1994/95.

  • FC Barcelona – 95 danh hiệu

Câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng thứ hai trên thế giới hiện nay và câu lạc bộ bóng đá thành công trực tiếp thứ ba trong lịch sử của môn thể thao này là FC Barcelona. Họ đã giành được 95 danh hiệu. Đó là câu lạc bộ thành công nhất dựa trên sổ danh hiệu đã giành được, Barcelona là câu lạc bộ duy nhất giành được cú ăn ba hai lần.

Barcelona là câu lạc bộ duy nhất giành được cú ăn ba hai lần
Barcelona là câu lạc bộ duy nhất giành được cú ăn ba hai lần

Họ sở hữu 5 chức vô địch Cúp C1 châu Âu / Champions League, cùng với 4 lần đăng quang ở Cúp các nhà vô địch Cúp quốc gia, 3 lần đăng quang ở Fairs Cup cũ và 5 lần vô địch Siêu cúp UEFA. Tại Tây Ban Nha, Barca đã lên ngôi vô địch 26 lần, giành kỷ lục vô địch Tây Ban Nha 31 lần, Siêu cúp Tây Ban Nha 13 lần và cúp Liên đoàn Tây Ban Nha 2 lần. Họ cũng đã ba lần đăng quang truc tiep bong da Cúp thế giới các câu lạc bộ, và năm 2009 trở thành câu lạc bộ đầu tiên giành được sáu danh hiệu trong một năm dương lịch.

  • SL Benfica – 84 Cúp

SL Benfica đã giành được nhiều chức vô địch quốc nội trực tiếp nhất ở Bồ Đào Nha – 35 danh hiệu. Đã không thể tái tạo phong độ trong nước vào châu Âu muộn, họ mới chỉ vô địch Cúp châu Âu 2 lần và đó là vào các năm 1960/61 và 1961/62.

Benfica và Porto vẫn là hai trong số những đội bóng xuất sắc nhất châu Âu thường xuyên sản sinh ra những cầu thủ trẻ Nam Mỹ xuất sắc nhất thế giới. Hệ thống tuyển trạch trực tiếp của họ ở các giải châu Mỹ Latinh là vô song và họ phát triển mạnh trong nước nhờ số tiền kiếm được từ việc bán bớt những cầu thủ vô cùng tài năng.

  • Real Madrid – 94 danh hiệu

Real Madrid đã giành được 94 danh hiệu trực tiếp. Họ là câu lạc bộ thành công nhất trong lịch sử Cúp C1 / Champions League, Real Madrid đã 13 lần vô địch giải đấu, bao gồm 5 lần tổ chức đầu tiên và 7 lần nữa trong kỷ nguyên Champions League.

Những gã khổng lồ Tây Ban Nha đã liên tiếp giành các Cúp UEFA trong những năm 1980 và cũng tự hào có bốn Siêu Cúp UEFA trong danh sách vinh danh của họ.

Những gã khổng lồ Tây Ban Nha đã liên tiếp giành các Cúp UEFA trong những năm 1980
Những gã khổng lồ Tây Ban Nha đã liên tiếp giành các Cúp UEFA trong những năm 1980

Madrid đã giành được Cúp Liên lục địa ba lần và đã vô địch Cúp thế giới các câu lạc bộ bốn lần. Họ có kỷ lục 34 danh hiệu quốc nội truc tiep bong da, cộng với 19 Cúp quốc gia Tây Ban Nha, 12 Siêu cúp Tây Ban Nha và một chiến thắng tại Cúp Liên đoàn Tây Ban Nha không còn tồn tại.

Socolive hy vọng rằng bài viết trên đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn và hãy tiếp tục đồng hành cùng với chúng tôi để cập nhật thêm những thông tin thú vị liên quan đến trực tiếp bóng đá mỗi ngày.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê được cập nhật từ các tờ báo lớn. Xin gửi lời cảm ơn đến độc giả đã tin tưởng. Hy vọng mọi người sẽ tận hưởng những thông tin bóng đá hấp dẫn!"