Tuổi Kim Lâu là gì? Tuổi kim lâu cặp đôi có nên cưới hay không?

0
1437

Tuổi Kim Lâu là gì? tuổi kim lâu các cặp đôi có nên kết hôn hay không? và cách tính tuổi kim lâu như thế nào? hôm nay, tuviphuongdong.net sẽ giúp bạn giải mã điều này.

Giải đáp câu hỏi tuổi Kim Lâu là gì?

Từ xa xưa theo phong tục cưới hỏi của Việt Nam, khi quyết định kết hôn, hai bên gia đình sẽ tùy theo tuổi người con gái mà lựa chọn năm để tổ chức đám cưới. Có tuổi được xem là tuổi đẹp để kết hôn, nhưng cũng có tuổi cho là phải kiêng kị, tránh phạm phải.

Tuổi Kim lâu là gì? tuổi kim lâu có nên kết hôn hay dựng nhà hay không?. Theo các cụ từ thời xưa đến nay, chuyện dựng vợ gả chồng là chuyện cả đời người, càng phải cân nhắc kĩ lưỡng. Theo phong tục người Việt và quan niệm dân gian, con gái đến tuổi Kim Lâu thì nên tránh chuyện ăn hỏi, cưới xin.

Xem tuổi Kim lâu, tuổi kim lâu có nên cưới hay không?
Xem tuổi Kim lâu, tuổi kim lâu có nên cưới hay không?

Vậy nữ tuổi Kim Lâu là gì? Tuổi này có thực sự đáng sợ đến mức phải tránh đi như vậy hay không? Theo các chuyên gia cho biết, tuổi Kim Lâu ban đầu được khoa học cổ Phương Đông tổng kết để phục vụ cho chuyện lứa đôi, cưới xin thế nào cho hạnh phúc bền lâu.

Do đó, người ta cho rằng nếu kết hôn vào tuổi Kim Lâu thì sẽ có hại đến bản thân mình trước tiên, về sau có thể sẽ ảnh hưởng đến nửa kia và con cái của mình, có hại cho cây trồng vật nuôi trong nhà.

Tuổi Kim Lâu là gì? cách tính tuổi Kim lâu như thế nào?

Tuổi Kim lâu là gì? cách tính như thế nào? theo dân gian có cách tính như: lấy các con số trong tuổi mụ của người con gái cộng lại với nhau cho đến khi ra số cuối cùng nhỏ hơn hoặc bằng 9. Nếu Kết quả cuối cùng cho ra không phải là 1, 3, 6 hoặc 8 thì tức là nữ gia chủ không phạm Kim Lâu.

Ngoài ra, cách tính tuổi Kim Lâu còn một số cách tính phức tạp khác căn cứ vào nhiều nguồn khác nhau. Khi đó, đòi hỏi người tính phải nắm được phương pháp, hiểu biết…Có nhiều trường hợp đi xem ngày cưới mà mỗi thầy nói một cách, người bảo cưới được, người kia phản bác.

Chẳng hạn trong trường hợp, bạn gái 24 tuổi (tuổi mụ), theo dân gian thì không phạm Kim Lâu, nhưng nếu tính theo cách 9 ô: Lấy 24 chia 9 thì sẽ dư 6 lại thành ra lại phạm tuổi kim lâu của nữ.

Tuổi Kim Lâu là gì? sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Trung như thế nào?

Theo phong tục người miền Bắc khi xem ngày cưới, thường không thể bỏ qua việc tính toán Kim Lâu. Tuy nhiên, vì tính cách tính Kim Lâu không hề đơn giản, có nhiều cách và cho ra các đáp án khác nhau. Vậy nên khi xem tuổi này có thể nảy sinh mâu thuẫn giữa hai bên gia đình, cô dâu, chú rể.

Do Cách tính của miền Bắc – Trung có nhiều nét khác biệt. Người Miền trung với miền Nam vốn xuề xòa và không quá quan trọng chuyện Kim Lâu trong cưới xin.

Tuổi Kim Lâu là gì? sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Trung như thế nào?
Tuổi Kim Lâu là gì? sự khác biệt giữa miền Bắc và miền Trung như thế nào?

Tuổi Kim Lâu có nên cưới hay không?

Tuổi Kim lâu là gì? nữ tuổi kim lấu có nên kết hôn hay không? Nhiều ý kiến cho rằng Kim Lâu trong việc cưới xin không quan trọng bằng việc chọn ngày cưới tốt, hợp với tuổi của cả vợ và chồng, không phạm Tam Tai.

Cưới xin là việc trọng đại cả đời của đôi lứa, vì vậy sự cẩn trọng trong việc định ngày luôn là điều cần thiết dù quan niệm của mỗi gia đình, mỗi miền có thể khác nhau, người nghiêm khắc, người xuề xòa.

Tuy nhiên, dù theo cách nào thì việc chọn ngày cưới, xem tuổi cũng nên có sự chia sẻ, bàn bạc và đồng thuận (trong chừng mực nào đó) của hai bên gia đình, để tránh những hệ lụy không hay về sau. Do đó, Việc tính toán Kim Lâu không chỉ căn cứ theo sách vở, theo lời thầy mà cũng cần cân nhắc điều kiện thực tế của cặp vợ chồng và hai bên gia đình.

Vậy tuổi Kim lâu là gì? cách tính như thế nào? kết hôn liệu có phạm phải điều gì không? với nội dung bài viết trên chắc hẳn bạn đã có câu trả lời. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc chọn ngày cưới.