Xem ngày kết hôn cho nữ canh ngọ 1990 nhanh nhất

0
1358

Xem ngày kết hôn cho nữ canh ngọ 1990, nhanh và chính xác nhất. Cưới hỏi là ngày hệ trọng của cuộc đời người do đó lựa chọn được ngày cưới giúp gia đình có hạnh phúc, yên ấm, vợ chồng thuận hòa sau này.  

Xem ngày kết hôn cho nữ canh ngọ 1990 dựa vào yếu tố nào?

Theo quan niệm dựng vợ, gả chồng của người xưa có câu: “Lấy vợ xem tuổi phụ nữ, động thổ xem tuổi đàn ông”, bởi thế khi muốn tổ chức cưới, hai gia đình sẽ căn cứ vào tuổi của cô dâu tuổi Canh Ngọ 1990. Khi lựa chọn ngày kết hôn cho nữ canh ngọ thì điều đầu tiên phải lưu ý chính là tránh năm tuổi Kim Lâu của cô dâu, vậy tuổi Kim Lâu của nữ sinh năm 1990 được tính thế nào?

Xem ngày cưới cho nữ canh ngọ 1990
Xem ngày cưới cho nữ canh ngọ 1990

Theo tuviphuongdong.net cho hay, các năm Kim Lâu được tính bằng cách: lấy tuổi của cô dâu 1990 (là tuổi theo lịch âm, hay còn gọi là tuổi mụ) cộng lại, nếu như số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì năm đó nên kiêng cưới hỏi. Nếu muốn cưới vào các năm Kim Lâu thì nên đợi qua ngày Đông Chí, là ngày rơi vào dịp cuối năm.

Ngoài ra, việc xem ngày kết hôn cho nữ canh ngọ, theo quan niệm người miền Bắc cũng kiêng cưới xin vào ngày cuối tháng hay đầu tháng âm lịch, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng 1 hay ngày Phật đản vì đó là những ngày ăn chay, nhiều người sẽ không đến dự tiệc cưới mặn.

Điều kiêng kỵ khi chọn ngày kết hôn cho nữ canh ngọ 1990

Xem ngày kết hôn cho nữ canh ngọ nên lưu ý, không tổ chức đám cưới khi nhà có tang: để tránh những điều bất lợi, kém may mắn cho đôi vợ chồng mới cưới.

Kiêng kỵ tiến hành lập gia đình vào giờ xấu, tuổi xung: đám cưới là sự kiện hết sức quan trọng trong cuộc đời mỗi bạn nên trừ những trường hợp bất khả kháng, bạn cần phải xem kỹ về giờ, ngày, tháng, năm sao cho lành tháng tốt và hợp tuổi của cả 2 vợ chồng để sau này gặp nhiều tốt đẹp, viên mãn, ăn nên làm ra.

Khi rước dâu, cô dâu không được ngoảnh đầu lại khi rước dâu: người ta quan niệm rằng làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này đồng thời những bịn rịn sẽ khiến cô dâu không chăm sóc công việc nhà chồng chu đáo.

Các đồ vật không được xuất hiện trong phòng tân hôn vào ngày cưới như đồ bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác,các loại vũ khí, vật sắc nhọn… vì sẽ ảnh hưởng đến hòa khí của 2 vợ chồng.

Bàn thờ gia tiên ngày cưới không được chuẩn bị sơ sài
Bàn thờ gia tiên ngày cưới không được chuẩn bị sơ sài

Trong ngày cưới, theo phong tục Việt Nam không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài: Bàn thờ tổ tiên chính là thể hiện sự chu đáo của gia đình mỗi nhà, đa số các bậc cha mẹ đều lo liệu chu đáo, để tới giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ 2 bên cùng thắp hương trên bàn thờ báo cáo với tổ tiên.

Khi đón dâu đi qua các cây cầu, ngã ba ngã 5, ngã 7 cô dâu phải vứt tiền lẻ, muối, gạo mang ý nghĩa đoạn đường sắp đến của đôi uyên ương sẽ luôn luôn suôn sẻ, giàu sang…

Không làm lễ cưới khi chưa tổ chức lễ ăn hỏi: Đây là điều kiêng kỵ dành cho nhà gái.

Như vậy khi chọn ngày kết hôn cho nữ Canh Ngọ 1990, thì cần lưu ý những ngày đã được phân tích ở trên. Mong rằng thông tin của bài viết quý bạn tuổi 1990 sẽ chọn lựa được ngày cưới đẹp cho tuổi Canh Ngọ năm 2018 mang lại may mắn và hạnh phúc gia đình.