Trong ngũ hành hỏa sinh thổ mối quan hệ tương sinh, tương khắc

0
1818

Trong ngũ hành thường sinh: Mộc – Thủy – Kim – Hỏa. Vậy Hỏa Sinh thổ, mệnh Hỏa, mệnh Thổ tương sinh, tương khắc với mệnh nào? cùng tuviphuongdong.net xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Xem vận mệnh tương sinh, tương khắc Hỏa sinh Thổ

Mệnh Thổ hợp khắc với mệnh nào?

Trong ngũ hành tương sinh, nhiều người thắc mắc không biết mệnh Thổ hợp khắc với mệnh nào? mạng Thổ thường hợp với mạng gì, mệnh gì khắc với mệnh nào. Chúng ta hay quan tâm tới mệnh hợp hay không? mục đích xem tuổi hợp để chuẩn bị kết hôn. Theo phong tục cưới hỏi của người Việt Nam, xem ngày cưới, xem tuổi hợp mệnh mong rằng cặp vợ chồng sẽ gặp may mắn, thuận lợi.

Do đó, mọi người thường muốn biết rằng việc kết đôi giữa các mệnh với nhau, liệu có đem lại may mắn và hạnh phúc, tài lộc cho cả hai không. Nếu như họ kết hợp với những người khắc mệnh, xung khắc nhau, trong cuộc sống hôn nhân có thể sẽ nảy sinh nhiều vấn đề bất đồng, tình yêu hôn nhân của họ không được suôn sẻ cho lắm.

Hỏa Sinh Thổ mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành
Hỏa Sinh Thổ mối quan hệ tương sinh tương khắc trong ngũ hành

Vậy theo ngũ hành, Hỏa sinh thổ, mệnh Thổ hợp khắc với mệnh nào? tuổi nào? Thổ thường được tượng trưng cho đất, người mệnh thổ có tình tình khá điềm đạm, dễ giao tiếp, được nhiều người quý mến, nên những người thuộc mạng này thường có mối quan hệ rộng. Người mệnh thổ gồm các tuổi sau: Mậu Dần (1998) – Kỷ Mão (1999), Bính Tuất (2006) – Đinh Hợi (2007), Canh Tý (2010).

Mệnh tương khắc với người mệnh thổ: mệnh thổ tượng trưng cho đất, Đất sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng bởi cây. Do đó khi chọn người mệnh mộc để hợp tác làm ăn hay kết duyên đều không tốt, công việc thường xuyên gặp bất lợi.

Mệnh Hỏa tương sinh tương khắc với mệnh nào?

Trong ngũ hành theo phong thủy, Hành Hỏa tượng trưng cho lửa, cho sức nóng, có thể mang lại ánh sáng, sự ấm áp, nhưng cũng mang một sức mạnh bạo tàn, có thể tuôn trào, bùng nổ bất cứ lúc nào. xét về yếu tố tích cực, Hỏa là đại diện cho sự công bằng và danh dự. Nhưng khi tiêu cực sẽ là đại diện cho chiến tranh, gây hấn.

Trong phong thủy, theo ngũ hành Tương sinh như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Như vậy, những người mệnh hỏa hợp với mệnh Mộc, mệnh Thổ và cả mệnh Hỏa.

Hỏa Sinh Thổ mối quan hệ tương sinh

Dựa vào yếu tố phong thủy, theo ngũ hành tương sinh, nhận thấy rằng mối quan hệ tương sinh, nuôi dưỡng, thúc đẩy và giúp nhau cùng vận động, phát triển, bao gồm: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

Do đó, cứ một hành lại có mối quan hệ với hai hành khác, dựa theo vị trí và được gọi là: Cái sinh nó và Cái nó sinh. Hỏa sinh thổ (Lửa cháy đốt mọi vật thành tro và chuyển hóa thành đất, Thổ sinh Kim (Trong đất có kim loại). Như vậy xét trong mối quan hệ tương sinh thì Hỏa sinh thổ, người mệnh Hỏa hợp nhất mệnh Thổ. Thổ hợp với mệnh Hỏa và mệnh Kim nhưng kết hợp với mệnh Hỏa thì vẫn là tốt hơn.

Trong ngũ hành Hỏa Sinh Thổ Mối quan hệ tương sinh
TRong ngũ hành Hỏa Sinh Thổ Mối quan hệ tương sinh

Sự kết hợp của mối quan hệ Hỏa Sinh Thổ, thì ta có thể hiểu mỗi một mệnh có một mối quan hệ với hai hành khác nhau. Cụ thể hơn đó chính là hình tượng hóa quan hệ tương sinh giữa hai mệnh này, sao cho dễ hiểu đó chính là Mộc (Mẹ) sinh Hỏa (Con), Hỏa (Mẹ) sinh Thổ (con)… sự kết hợp giữa Hỏa – Thổ tạo nên sự may mắn, thành công trong sự nghiệp. Nếu họ kết duyên với nhau sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một số thông tin về mệnh Hỏa, mệnh Thổ. Mối quan hệ tương sinh, tương khắc của hai mệnh này. Trong đó Hỏa sinh thổ có mối quan hệ tương sinh mạnh mẽ, hòa hợp, nếu kết hợp với nhau tạo nên sự gắn kết bền bỉ, hỗ trợ, bù trừ cho nhau. Nếu kết hôn sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến.