Theo phong thủy tranh mã đáo thành công có ý nghĩa gì?

0
2020

Theo phong thủy, Tranh mã đáo thành công có ý nghĩa gì? và loại tranh này hợp với tuổi nào? cùng tuviphuongdong.net xem chi tiết qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa phong thủy của tranh mã đáo thành công

Mã Đáo Thành Công là một trong những bức tranh phong thủy mang nhiều ý nghĩa, thể hiện sự mạnh mẽ, bền bỉ, đại diện cho sự thành công trong kinh doanh, thắng lợi trong chiến trận. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, ngựa là con vật tượng trưng cho sự trung thành, gần gũi với con người.

Trong phong tục của người Việt, khi bài trí phong thủy trong nhà treo tranh Mã Đáo giúp đem lại nguồn tài lộc rất lớn, nên chúng được người dân coi như là biểu tượng mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến. Bài trí trong nhà giúp cho cuộc sống, công việc của gia chủ trở nên thuận lợi, dễ dàng và thành công hơn.

Tranh mã đáo thành công biểu trưng cho sự may mắn
Tranh mã đáo thành công biểu trưng cho sự may mắn

Tranh Mã đáo thành công được người ta ví như một lời chúc dành cho những người đi công tác, làm việc xa, luôn gặp may mắn, thành công tốt đẹp. Nhưng ngày nay loại tranh này lại tượng trưng cho sự “tốc chiến tốc thắng”, “Khai trương Hồng Phát”.

Bức tranh Mã Đáo thường dành tặng những người mới bắt đầu khởi nghiệp, cửa hàng kinh doanh,làm ăn buôn bán, công ty, cửa hàng mới khai trương, quà biếu sếp, mừng tân gia, quà tặng đối tác, tặng sự kiện, khởi công…có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, thuận lợi.

Những tuổi nào hợp với tranh mã đáo thành công?

Theo ngũ hành, những người hợp với Mã Đáo thường thuộc mệnh Thổ, Hỏa. Nếu những người tuổi này chọn và treo bức tranh ngựa trong nhà sẽ mang lại thành công, may mắn, bình an cho gia đình gia chủ, thu hái được tài lộc được như ý. Ngoài ra, bức tranh này cũng hợp với những người tuổi Dần, Thìn, Tuất, Hợi… mang đến sức khỏe, tài vận suôn sẻ như ý.

Tuy nhiên, khi bài trí trong nhà, gia chủ cần lưu ý tuyệt đối kiêng kỵ không treo ở những nơi như: phòng ngủ, nhà tắm, phòng bếp. Nên treo tranh mã đáo tại phòng khách, nơi làm việc, nơi sang trọng nhất trong ngôi nhà.

Cách treo tranh mã đáo thành công trong nhà

Các chuyên gia về phong thủy cho hay, khi treo tranh Mã Đáo, nhất định phải treo tranh theo tư thế ngựa đang quay đầu vào trong nhà. Vì nếu treo tranh hướng này sẽ mang lại những điều may mắn, thành công tài lộc cho gia chủ, đón vượng khí tốt lành vào nhà. Tuyệt đối gia chủ không được treo tranh theo hướng ngựa quay ra ngoài vì sẽ mang may mắn, tài lộc ra đi khỏi nhà.

Bài trí tranh Mã đáo thành công trong nhà hợp lý, thu được tài lộc, may mắn
Bài trí tranh Mã đáo thành công trong nhà hợp lý, thu được tài lộc, may mắn

Ngoài ra, nên treo tranh mã đáo thành công theo một trong hai hướng Đông Bắc và Tây Nam. Và không treo theo hướng ngựa quay đầu về hướng Nam, vì Hướng Nam thuộc Hỏa sẽ gây ra thế “Hỏa thiêu thiên môn” sẽ gây ra nhiều điều không may đến gia đình gia chủ.

Không nên bài trí tranh ngựa trong bếp, trong nhà tắm, không treo tranh ngựa trong phòng ngủ. Tranh Mã Đáo không được dùng trong việc hóa giải sát khí. Nên bày trí ngựa ở phía Nam hay phía Tây Bắc và phía nam, vì thế đặt hình ngựa ở phía Nam là thích hợp nhất.

Tranh Mã Đáo Thành Công có ý nghĩa gì và hợp với tuổi nào? nên bài trí như thế nào hợp phong thủy, thu hái đc may mắn tài lộc? hi vọng một số thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn bức tranh Mã Đáo này. Một trong những loại tranh phong thủy mang tài lộc, may mắn, đặc biệt trong làm ăn kinh doanh của gia chủ sở hữu.