Năm 2024 tuổi nào bị tam tai: Tác động của tam tai ra sao?

0
129

Năm 2024 tuổi nào bị Tam Tai? Tuổi bị tam tai sẽ chịu ảnh hưởng như thế nào phụ thuộc vào giai đoạn tam tai đầu, giữa hay cuối. Mời các bạn cùng Tuviphuongdong.net tìm hiểu qua bài viết dưới đây

Năm 2024 tuổi nào bị tam tai?

Theo quan niệm dân gian, Tam Tai là một giai đoạn xấu trong vận mệnh của con người, kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Trong thời gian này, người gặp hạn Tam Tai thường gặp nhiều tai họa, khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Hạn Tam Tai được tính theo tuổi âm lịch, cứ 12 năm lại gặp hạn Tam Tai một lần, lặp đi lặp lại theo một vòng tuần hoàn. Vòng tuần hoàn này được chia thành 4 nhóm tuổi:

 • Nhóm 1: Tý, Ngọ, Mão, Dậu
 • Nhóm 2: Dần, Thân, Tỵ, Hợi
 • Nhóm 3: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi
 • Nhóm 4: Tỵ, Hợi, Mùi, Thân

Năm 2024 tuổi nào bị tam tai?

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, thuộc nhóm tuổi Thìn, nên các tuổi gặp hạn Tam Tai trong năm này là Tý, Thìn và Thân. Cụ thể:

 • Tuổi Tý: Mậu Tý (1948), Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Mậu Tý (2008)…
 • Tuổi Thìn: Nhâm Thìn (1952), Giáp Thìn (1964), Bính Thìn (1976), Mậu Thìn (1988), Canh Thìn (2000), Nhâm Thìn (2012)…
 • Tuổi Thân: Bính Thân (1956), Mậu Thân (1968), Canh Thân (1980), Nhâm Thân (1992), Giáp Thân (2004)…

Tác động của tam tai lên các tuổi như thế nào?

Tác động Tam Tai 2024 lên tuổi Tý

Năm 2024 là năm cuối cùng của hạn Tam Tai đối với người tuổi Tý. Nhờ được Tam Hợp cục nâng đỡ, vận hạn đã được giảm nhẹ phần nào. Nhìn chung, năm nay là một năm có nhiều khởi sắc đối với người tuổi Tý, đặc biệt là về công việc và tài lộc.

 • Công việc của người tuổi Tý trong năm nay có nhiều thay đổi, cải tiến tích cực. Có cơ hội mở rộng làm ăn, kinh doanh, nhưng quá trình thực hiện sẽ gặp không ít trở ngại. Người tuổi Tý cần giữ tinh thần bình tĩnh, tỉnh táo để vượt qua khó khăn.
 • Tài lộc của người tuổi Tý trong năm nay có dấu hiệu gia tăng do gặt hái được một vài thành quả tốt trong công việc. Tuy nhiên, vẫn còn hao tài nhiều, cần tránh xung đột, tranh chấp để không tiêu tán tiền của.
 • Tình duyên, gia đạo của người tuổi Tý trong năm nay khá ổn định. Gia đạo hài hòa, vợ chồng yên vui. Người độc thân cũng có một vài trải nghiệm tình yêu tốt đẹp.
 • Sức khỏe của người tuổi Tý trong năm nay giảm sút khá mạnh. Bệnh tật đau yếu liên miên, có thể tốn kém không ít tiền của để trị bệnh. Ngoài ra, cần đi đứng thận trọng, đề phòng tai nạn, va vấp.

Tác động Tam Tai 2024 lên tuổi Thìn

Năm 2024 là năm tuổi của người tuổi Thìn, đồng thời cũng là năm gặp hạn Tam Tai và Xung Thái Tuế. Nhìn chung, đây là một năm nhiều khó khăn, thử thách đối với người tuổi Thìn.

 • Công việc của người tuổi Thìn trong năm nay gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Tiến độ bị chững lại, khó quay vòng vốn, khởi nghiệp hay đầu tư đều gặp khó khăn. Người tuổi Thìn không nên mở rộng quy mô làm ăn, cũng tránh kết thúc hạng mục quan trọng trong năm nay.
 • Tài lộc của người tuổi Thìn trong năm nay cũng có dấu hiệu sa sút, thậm chí hao tán mạnh. Kinh doanh, buôn bán gặp khó khăn, đầu tư có thể rơi vào cảnh tay trắng nếu chỉ nghe theo đám đông mà không chịu tự tìm tòi.
 • Tình duyên, gia đạo của người tuổi Thìn trong năm nay cũng không được thuận lợi. Tâm lý bất ổn, tính cách nắng mưa thất thường khiến các mối quan hệ tình cảm trục trặc, gia đạo cũng bớt phần hài hòa. Người độc thân vẫn còn dang dở, bẽ bàng, gặp người người không ở lại.
 • Sức khỏe của người tuổi Thìn trong năm nay cũng có dấu hiệu giảm sút trông thấy. Người tuổi Thìn cần chú ý chăm sóc sức khỏe, tránh chủ quan với bất kỳ vấn đề nào, dù là nhỏ nhất, nên đi khám càng sớm càng tốt.

Tác động Tam Tai 2024 lên tuổi Thân

Năm 2024 là năm cuối hạn Tam Tai đối với người tuổi Thân. Hung khí đã bị chiết giảm khá mạnh, hầu như không tác động đáng kể tới vận trình của người tuổi Thân trong năm nay.

 • Công việc của người tuổi Thân trong năm nay diễn ra khá thuận lợi. Mưu sự lớn nhỏ đều đạt kết quả khả quan, cơ hội mở rộng làm ăn, thăng tiến trong công việc ngay trước mắt. Người tuổi Thân chỉ cần tỉnh táo và lanh lợi, sẵn sàng đối đầu với khó khăn thì sẽ dễ dàng vượt qua và thu về thành quả tương xứng.
 • Tài lộc của người tuổi Thân trong năm nay có dấu hiệu gia tăng mạnh. Lương thưởng đều tăng, làm ăn buôn bán được lộc, thậm chí còn có cơ hội trúng thưởng lớn. Tuy nhiên, người tuổi Thân cần chú ý tránh lãng phí, tiết kiệm chi tiêu để tích lũy tài sản.
 • Tình duyên, gia đạo của người tuổi Thân trong năm nay khá thuận lợi. Đây là một năm vượng đào hoa, cát duyên tới lui dập dìu, rất có lợi cho người độc thân. Các cặp vợ chồng khá hòa thuận, ít mâu thuẫn hay xung đột xảy ra, có thể đón tin mừng về con cái.
 • Sức khỏe của người tuổi Thân trong năm nay duy trì ở mức ổn định, ít đau ốm, bệnh tật. Tuy nhiên, đôi khi vì áp lực tinh thần mà khiến cơ thể suy nhược. Người tuổi Thân cần giữ tâm thế ổn định, học cách chia sẻ để giải tỏa tinh thần.

Kiêng kỵ cho các tuổi Tam Tai 2024

Kiêng kỵ cho các tuổi Tam Tai 2024

Hạn Tam Tai là một giai đoạn xấu trong vận mệnh của con người, kéo dài trong 3 năm liên tiếp. Trong thời gian này, người gặp hạn thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.

Theo quan niệm dân gian, để tránh gặp phải xui xẻo trong năm hạn Tam Tai, các tuổi Tý, Thìn và Thân cần kiêng kỵ một số điều sau:

Xem thêm: Tháng vượng đào hoa năm 2024 của 12 con giáp là tháng nào?

Xem thêm: Con giáp đỏ nhất năm 2024: Tài lộc đua nhau kèo tới

 • Kiêng kết thúc việc lớn: Kết thúc việc lớn trong năm hạn Tam Tai có thể khiến công việc gặp khó khăn, không đạt được kết quả như mong muốn. Nếu có thể, nên dời việc kết thúc việc lớn sang năm khác.
 • Kiêng đứng tên ra tiến hành các nghi lễ quan trọng: Các nghi lễ quan trọng như động thổ, nhập trạch, xây dựng nhà cửa,… đều cần người đứng tên chủ trì. Nếu người gặp hạn Tam Tai đứng tên ra tiến hành các nghi lễ này thì có thể gặp phải những chuyện không may mắn.
 • Kiêng hùn hạp làm ăn lớn hay đầu tư mạo hiểm: Hùn hạp làm ăn lớn hay đầu tư mạo hiểm trong năm hạn Tam Tai có thể khiến người gặp hạn gặp phải thất bại, thua lỗ.
 • Kiêng việc cưới hỏi hoặc đi đường sông nước: Cưới hỏi hay đi đường sông nước đều là những việc trọng đại. Nếu người gặp hạn Tam Tai thực hiện những việc này thì có thể gặp phải những chuyện không may mắn.

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về năm 2024 tuổi nào bị tam tai sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích nhất