Tướng phu thê là gì? Cách nhận biết vợ chồng có tướng phu thê

0
2647

Tướng phu thê không phải cứ hai người có đặc điểm khuôn mặt giống nhau mà phải có sự bù trừ cho nhau, cả ngoại hình lẫn tính cách. Giống như sức hút của hai cục nam châm trái dấu sẽ hút nhau.

Lý giải hiện tượng tướng phu thê

Theo tuviphuongdong.net cho hay, tướng phu thê được lý giải chính là sự phản ánh những thói quen, sự gắn bó của những cặp đôi yêu nhau lâu năm. Họ cùng nhau trải qua những thăng trầm trong cuộc sống và họ cùng nhau trải qua mọi hỉ nộ ái ố của cuộc đời. Chính vì sự gắn bó và hòa chung một nhịp này đã khiến họ có những nét tương đồng và có nhiều điểm chung.

Cách nhận biết cặp đôi có tướng phu thê
Cách nhận biết cặp đôi có tướng phu thê

Khi chọn vợ gả chống, nhiều người thường có xu hướng tìm đến những người có chung sở thích và nét tương đồng về tính cách với nhau. Chính sự hòa hợp và ảnh hưởng lẫn nhau này đã khiến họ như hai cục nam châm trái dấu hút nhau.

Đặc điểm nhận biết vợ chồng có tướng phu thê

Đường chỉ tay giống nhau

Theo phong tục người Việt, khi lựa chọn vợ chồng kết hôn, người ta sẽ có xu hướng xem tướng phu thê. Vậy đặc điểm nhận biết là gì? trước tiên là dấu hiệu ở dường chỉ tay, một số cặp vợ chồng cũng có đường chỉ tay giống nhau dễ dàng nhận ra họ có tướng phu thê. Tuy nhiên thông tin này cho đến nay vẫn chưa có công bố chính thức, chỉ là những thông tin vẫn đang được bàn luận và truyền miệng.

Tướng mạo cặp đôi giống nhau

Một trong những dấu hiệu nữa đó là họ có tướng mạo gần giống nhau. Nếu hai vợ chồng có khuôn mặt giống nhau hoặc từa tựa nhau, theo nhân tướng học thường có chung các đặc điểm như cùng có mũi cao, miệng rộng, cùng một kiểu cười, cử chỉ điệu bộ y hệt nhau sẽ có tướng phu thê…

Ngoài ra họ còn có chung sở thích, tính cách cũng khá tương đồng, thể hiện sự hòa hợp gắn bó. Theo đó cũng có những trường hợp, hai người ban đầu vốn không có điểm chung nào nhưng qua thời gian chung sống, gần gũi, họ lại tìm ra điểm chung của nhau.

Tướng mạo âm dương phối hợp

Tướng mạo âm dương của hai người có sự khác biệt rất lớn về mặt ngoại hình, ví dụ như chồng rất cao. Đặc điểm âm dương phối hợp, về cả ngoại hình và tính cách, nếu chồng béo vợ gầy, chồng cao vợ thấp, hoặc trong hai người một người nóng nảy, một người hiền dịu… thì cuộc sống hôn nhân của cặp đôi này khá hòa hợp, viên mãn. Đây gọi là sự kết hợp âm dương bù trừ lẫn nhau, cặp vợ chồng có tướng phu thê.

Tướng phu thê của các cặp đôi
Tướng phu thê của các cặp đôi

Ngoại hình vợ chồng giống nhau

Một trong nhứng dấu hiệu nhận biết nữa đó là, ngoại hình vợ chồng gần giống nhau. Có thêm một kiểu tướng phu thê nữa đó là hai người có tướng mạo gần giống nhau, ngũ quan, độ cao, tướng béo gầy… các mặt đều có nét tương đối giống nhau.

Ngoài ra, những cặp vợ chồng có tướng mạo giống nhau, thường là người có đầu óc giống nhau, nói chuyện hợp nhau. Càng gần nhau họ sẽ càng có nét hòa hợp, vì vậy ngoại hình của cặp vợ chồng cũng dần dần thay đổi. Có thể khi về già, tướng mạo của họ sẽ thay đổi thành giống hệt nhau.

Vậy tướng phu thê là gì? cách nhận biết cặp đôi có tướng vợ chồng, phu thê. Họ không chỉ có nhiều nét tương đồng, mà ngay cả nét tính cách, ngoại hình và cách sống cũng gần giống nhau. Cặp đôi có nhiều điểm chung, ắt sẽ có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn.