10 ngôi nhà thiết kế kỳ lạ đáng kinh ngạc nhất thế giới

0
1134
Di chuyển vào và xây dựng ngôi nhà mới của bạn chắc chắn là một trong những điều thú vị nhất – đặc biệt đối với những người không bao giờ tìm thấy đủ cho ý tưởng và thiết kế của họ. Trong suốt lịch sử, mọi người đã đi từ hang động đến túp lều đến lâu đài đến các căn hộ – và ngày nay, có vẻ như bạn có thể tìm thấy một ví dụ về bất kỳ thiết kế nhà nào có thể. Một số người buộc phải sáng tạo vì một số hạn chế về thể chất – như không gian nhỏ hoặc bất thường – trong khi những người khác làm như vậy chỉ cuối cùng để tạo ra các thiết kế nhà độc đáo.
Xem thêm: Mua bán nhà đất Nam Định, tư vấn thiết kế mẫu nhà đẹp tại Nam Định. Xây nhà trọn gói
Nếu bạn cảm thấy như bạn có thể sử dụng một số nguồn cảm hứng cho thiết kế ngôi nhà trong tương lai của bạn – hoặc giống như kiểm tra những ý tưởng kỳ lạ mà một số người có – bài đăng này chỉ dành cho bạn! Bạn sẽ chọn sống trong một nhà thờ cũ hay một tháp nước được cải tạo? Hay làm thế nào về ngôi nhà nhỏ nhất trên thế giới, hay một ngôi nhà là hình ảnh nhổ nước bọt trong hang động của Flintstones? Kiểm tra lựa chọn của chúng tôi về ngôi nhà độc đáo của thế giới dưới đây !!

1. Nhà trong suốt, Nhật Bản

Lấy cảm hứng từ những người tiền nhiệm cổ xưa của chúng ta, những người sinh sống trên cây , Nhà House NA Minh ở Nhật Bản hoàn toàn trong suốt này cung cấp cho bạn rất nhiều ánh sáng ban ngày, nhưng không có nhiều sự riêng tư.
Được thiết kế bởi: Kiến trúc sư Sou Fujimoto

2. Nhà trượt ván, Hoa Kỳ

Nhà trượt ván cho phép bạn trượt trên tất cả các bề mặt, cả trong và ngoài trời, và đã được lên kế hoạch xây dựng ở Malibu.
Được thiết kế bởi: Pierre Andre Senizergues

3. Ngôi nhà mỏng nhất thế giới, Ba Lan

Nhà Keret, được chèn giữa hai tòa nhà hiện có, chỉ rộng từ 92 đến 152 cm!
Được thiết kế bởi: Jakub Szczęsny

4. Tháp nước cũ biến thành ngôi nhà hiện đại, Bỉ

Một tháp nước cao 100 feet ở Bỉ từng là nơi ẩn náu của Đức Quốc xã trong chiến tranh, nhưng sau đó được chuyển thành không gian sống. ( đọc thêm )
Được thiết kế bởi: Bham Design Studio

5. Ngôi nhà lấy cảm hứng từ đá lửa của Dick Clark, Hoa Kỳ

Ngôi nhà một tầng ở Malibu này được lấy cảm hứng từ gia đình Flintstones từ bộ phim hoạt hình kinh điển của thập niên 60. Huyền thoại truyền hình Dick Clark đã liệt kê nó với giá 3,5 triệu đô la.

6. Nhà 1 mét vuông nhỏ nhất thế giới, Đức

Cấu trúc gỗ DIY di động này chỉ rộng 1 mét vuông và là ngôi nhà nhỏ nhất thế giới, di chuyển khắp nước Đức.
Được thiết kế bởi: Van Bo Le-Mentzel

7. Nhà trượt, Nhật Bản

Ngôi nhà trượt ba tầng ở Nhật Bản này có một cầu thang thông thường ở một bên của ngôi nhà, và một bên là một cầu trượt, cho phép bạn trượt tất cả xuống tầng một.
Được thiết kế bởi: Kiến trúc sư LEVEL

8. Nhà đá, Bồ Đào Nha

Mặc dù trông giống như một tảng đá khổng lồ, ngôi nhà ở Bồ Đào Nha này thực sự có cửa, ống khói và cửa sổ và đã trở thành một điểm thu hút khách du lịch lớn.
Tín dụng hình ảnh: Jsome1 | Nhiếp ảnh gia Patrícia Sofia Ferreira

9. Nhà thờ chuyển thành nhà gia đình hiện đại, Hà Lan

Zecc Architecten đã tái sử dụng và chuyển đổi hai nhà thờ bỏ hoang nằm ở Utrecht, Hà Lan thành nơi ở của gia đình đầy phong cách. ( đọc thêm )
Được thiết kế bởi: Zecc Architecten

10. Nhà vỏ sò khổng lồ, Mexico

Lấy cảm hứng từ công việc của Gaudi và Frank Lloyd Wright, một gia đình trẻ có hai đứa trẻ ở Mexico City có một ngôi nhà hình vỏ sò được xây cho họ.