Đặt bàn thờ gia tiên cho tuổi Kỷ Mùi cần lưu ý những gì?

0
2017

Tuviphuongdong.net xin chia sẻ với bạn, hướng đặt bàn thờ gia tiên cho tuổi Kỷ Mùi, giúp mang lại may mắn,tài lộc cho gia chủ, xua đi tà khí và những điều không may.

Tại sao nên đặt bàn thờ gia tiên đúng hướng?

Trong phong thủy nhà, bàn thờ gia tiên có vị trí và vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài những vị trí đặt phòng thờ và bàn thờ, thì việc xác định hướng cũng không kém phần quan trọng. Để xác định hướng bàn thờ gia tiên, chúng ta cần căn cứ vào năm sinh của chủ nhà tuổi Kỷ Mùi. Đặc biệt là xác định theo cung mệnh, sau đó mới xác định hướng nào là hướng tốt, hướng xấu.

Bàn thờ gia tiên cho tuổi Mùi lưu ý những gì?
Bàn thờ gia tiên cho tuổi Mùi lưu ý những gì?

Cúng bàn thờ gia tiên, thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Theo đó mong tổ tiên có thể phù hộ độ trì, giúp con cháu có cuộc sống bình yên, may mắn trong cuộc sống và công danh sự nghiệp. Vậy nên, việc chọn đúng hướng để bài trí cũng có phần ảnh hưởng không nhỏ trong đời sống tâm linh của người Việt. Đặc biệt là gia chủ tuổi Kỷ Mùi, giúp gặp bình an, may mắn và thành công trong công danh sự nghiệp.

Tuổi Kỷ Mùi cần lưu ý những gì khi lập bàn thờ gia tiên?

Đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Theo phong tục tập quán của người Việt, bàn thờ chính là nơi thu nhỏ của thế giới tâm linh trong mỗi gia đình. Về một khía cạnh khác như là nhịp cầu kết nối âm dương, thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Hơn thế, lựa chọn hướng đặt bàn thờ gia tiên cũng giúp cho gia đình những người Kỷ Mùi phú quý, thịnh vượng, Giàu có. các thành viên trong nhà luôn khỏe mạnh và thông minh, gia đình hòa thuận.

Theo đó, nếu bàn thờ đăt đúng phong thủy, sẽ giúp thu nạp sinh khí tốt thì con cháu hậu nhân sẽ được hưởng phúc, làm ăn phát đạt, mọi điều được như ý. Trái lại, nếu đặt bàn thờ gia tiên cho tuổi Kỷ Mùi theo hướng xấu, sẽ khiến cho gia đạo suy thoái, mọi sự không may mắn.

Chọn đúng hướng để bài trí bàn thờ gia tiên cho người tuổi Kỷ Mùi 1979, cũng tuân theo nguyên tắc phong thủy nhất định, cũng giống như các không gian quan trọng khác trong ngôi nhà của bạn. Đặc biệt với một không gian trong ngôi nhà của bạn, mang tính chất tâm linh phải hội tụ đủ 2 yếu tố: “tọa cát” và “hướng cát” đặt tại vị trí và hướng bàn thờ gia tiên đẹp và trang trọng, nhờ vậy sao cho đón được mọi năng lượng tốt lành, tránh được những vận xấu.

Lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên

Chọn đúng hướng bài trí bàn thờ gia tiên là điều cần thiết, nhưng lựa chọn kích thước cũng không kém phần quan trọng. Bởi kích thước có liên quan mật thiết đến không gian gia đình bạn, có phù hợp hay không? hiện nay ban thờ thường có hai loại: Ban thờ treo tường và tủ thờ.

Lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên phù hợp
Lựa chọn kích thước bàn thờ gia tiên phù hợp

Các kích thước gia chủ cần quan tâm khi chọn bàn thờ gia tiên là: Chiều rộng, chiều sâu và chiều cao của ban thờ. Các số đo của bàn thờ cũng không quy định một loại kích thước cụ thể, mà tùy theo không gian ngôi nhà của bạn rộng hay hẹp để lựa chọn bàn thờ tương ứng. Theo các chuyên gia phong thủy khuyên bạn, nên lựa chọn các kích thước trên sao cho các kích thước được chọn này rơi vào các cung “Cát” của thước Lỗ Ban là đạt yêu cầu.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ với bạn, hướng bàn thờ gia tiên cho tuổi Kỷ Mùi. Bên cạnh đó lựa chọn kích thước bàn thờ cũng rất quan trọng, giúp tương thích với không gian ngôi nhà của gia chủ. Thờ cúng bàn thờ tổ tiên, thể hiện lòng thành kính của con cháu, luôn bình an, may mắn và khỏe mạnh.