Xem ngày cưới cho nữ quý dậu 1993 chính xác nhất

0
2525

Gia đình hạnh phúc, yên ấm, vợ chồng hòa thuận về sau đều phụ thuộc vào việc lựa xem ngày cưới. Vậy nữ quý dậu sinh năm 1993 chọn ngày cưới dựa vào yếu tố nào?

Xem ngày cưới cho nữ tuổi quý dậu 1993 dựa vào yếu tố nào?

Người xưa có câu “Lấy vợ xem tuổi nữ, làm nhà xem tuổi đàn ông”, vậy nên khi muốn tổ chức cưới hai gia đình sẽ căn cứ vào tuổi của cô dâu. Khi xem ngày cưới cho nữ quý dậu 1993 thì điều đầu tiên cần phải lưu ý chính là tránh năm tuổi Kim Lâu của cô dâu, vậy tuổi Kim Lâu của nữ quý dậu được tính như thế nào?

Xem ngày cưới cho nữ quý dậu tránh năm tuổi Kim Lâu
Xem ngày cưới cho nữ quý dậu tránh năm tuổi Kim Lâu

Theo tuviphuongdong.net cách tính năm Kim Lâu được tính bằng cách: lấy tuổi của cô dâu 1993 (là tuổi dựa trên lịch âm, hay còn gọi là tuổi mụ) cộng lại, nếu số cuối cùng là 1, 3, 6, 8 thì năm đó nên kiêng cưới hỏi. Ví dụ, cô dâu sinh năm 1987, vào năm 2013 sẽ tròn 27 tuổi dựa trên lịch âm, tổng số hai + 7 = 9, do vậy năm 2013 có thể cưới vì không là năm tuổi Kim Lâu. Nếu muốn cưới vào các năm Kim Lâu thì cần phải đợi qua ngày Đông Chí, là ngày rơi vào dịp cuối năm.

Bên cạnh đó, tục lệ cưới xin của người Miền Bắc thường kiêng cưới vào ngày cuối tháng hay đầu tháng lịch âm, còn người miền Nam kiêng cưới vào ngày rằm, mùng một hay ngày Phật đản vì đó là các ngày ăn chay, rất nhiều người sẽ không tới dự tiệc cưới mặn.

Xem ngày cưới hỏi nữ tuổi dậu cần lưu ý

Một số lưu ý khi xem ngày cưới hỏi cho nữ tuổi dậu sinh năm 1993, không tổ chức đám cưới khi nhà có tang: để tránh một số điều bất lợi, kém thuận lợi cho đôi vợ chồng mới cưới. Do đó khi xem ngày cưới hỏi cho nữ tuổi dậu 1993 cần lưu ý điều này.

Ngoài ra, theo phong tục tập quán người Việt kiêng tiến hành lập gia đình vào giờ xấu, tuổi xung: đám cưới là sự kiện hết sức quan trọng trong cuộc đời mỗi bạn nên trừ những trường hợp bất khả kháng, quý bạn nên xem kỹ về giờ, ngày, tháng, năm sao cho tốt lành và hợp tuổi của cả 2 vợ chồng để sau này gặp nhiều thuận lợi, viên mãn, ăn nên làm ra.

Khi rước dâu cô dâu không được ngoảnh đầu lại: người ta quan niệm rằng làm như thế, nhà chồng sẽ khó dạy bảo con dâu mới sau này đồng thời những bịn rịn sẽ khiến cô dâu không chăm sóc công việc nhà chồng chu đáo.

Cô dâu không được quay mặt lại trong lễ rước dâu
Cô dâu không được quay mặt lại trong lễ rước dâu

Các đồ vật không được xuất hiện trong phòng tân hôn vào ngày cưới như : đồ bị hỏng, rượu vang, thực vật có gai (xương rồng), búp bê trang trí, vật dụng cũ, vật kỷ niệm của người cũ, hình ảnh của người khác,những loại vũ khí, vật sắc nhọn… vì sẽ ảnh hưởng tới hòa khí của 2 vợ chồng.

Trong ngày cưới không được chuẩn bị bàn thờ gia tiên sơ sài: Bàn thờ tổ tiên chính là thể hiện sự chu đáo của gia đình mỗi nhà, đa số các bậc phụ huynh đều lo liệu chu đáo, để tới giờ đón dâu, cô dâu chú rể sẽ cùng bố mẹ hai bên cùng thắp hương trên bàn thờ báo cáo với tổ tiên. Đó là một trong những yếu tố quan trọng trong việc xem ngày cưới hỏi cho nữ tuổi dậu 1993.

Khi nhà trai đón dâu đi qua các cây cầu, ngã ba ngã 5, ngã 7 cô dâu cần phải vứt tiền lẻ, muối, gạo mang ý nghĩa đoạn đường sắp tới của đôi uyên ương sẽ luôn luôn suôn sẻ, giàu sang… Không làm lễ cưới khi chưa tổ chức lễ ăn hỏi: Đây là điều kiêng kỵ dành cho nhà gái.

Như vậy khi xem ngày cưới cho tuổi Quý Dậu 1993 thì nên lưu ý các ngày đã được phân tích ở trên. Mong rằng dựa vào thông tin của bài viết trên bạn sẽ lựa chọn được ngày cưới đẹp cho tuổi Quý Dậu năm 2018 mang lại may mắn và hạnh phúc gia đình cho đôi vợ chồng trẻ.