5 điều kiêng kỵ trong đám tang nên tránh, kẻo rước họa cho gia đình

0
3012

Tuviphuongdong.net chia sẻ với bạn, 5 điều kiêng kỵ trong đám tang gia chủ nên tránh, kẻo đón xui xẻo, rước họa cho chính bạn người thân và gia đình.

1. Người dự đám tang ăn mặc lòe loẹt, hở hang

Trong tang lễ người đến dự mặc trang phục lòe loẹt, một trong 5 điều kiêng kỵ trong đám tang cần lưu ý. Trang phục phù hợp nhất khi đi dự lễ khâm liệm, an táng hay cải táng là màu đen hoặc trắng. Mặc những đồ lố lăng, lòe loẹt, hở hang là điều cần tránh, bởi chúng có thể mang lại vận xui cho bạn.

Ngoài ra, một điều cần lưu ý nữa đó là phụ nữ có thai, trẻ em hoặc những ai bị chó dại cắn không nên đi tới đám tang. Họ có thể bị nhiễm hơi lạnh từ thi thể người mất vì ốm đau, bệnh tật, không tốt cho sức khỏe và cả mặt phong thủy. Trong trường hợp nhà có trẻ nhỏ, phụ nữ mang thai sống gần gia đình có tang, nên đặt lò than đốt vỏ bưởi hoặc bồ kết để trừ uế khí, và ránh được xui xẻo từ đám tang mang đến.

2. Nước mắt rơi vào thi hài khi khâm liệm

Kiêng kỵ trong đám tang là tránh để nước mắt rơi vào thi hài. Bởi theo quan niệm của người xưa nếu để nước mắt rơi xuống khi khâm liệm sẽ khiến con cháu làm ăn khốn khó. Vì thế, dù thương xót người quá cố tới đâu cũng phải đứng xa một khoảng nhất định, tránh để nước mắt nhỏ vào thi hài. Có thế sẽ gây ảnh hưởng cuộc sống về sau của gia đình.

 Những đều kiêng kỵ trong đám tang gia chủ nên tránh
Những đều kiêng kỵ trong đám tang gia chủ nên tránh

3. Tổ chức lễ cưới trong thời gian để tang cha mẹ

Trong thời gian để tang cha mẹ, tổ chức cưới hỏi một trong những điều kiêng kỵ cần tránh. Bởi việc lấy chồng lấy vợ để tỏ lòng kính trọng, thương tiếc người đã khuất. Theo quan niệm xưa, thời gian để tang là 3 năm. Nhưng ngày nay, phong tục ma chay hay việc kiêng cữ không còn kỹ lưỡng như trước. Một số gia đình có thể lấy vợ, gả chồng cho con sau giỗ đầu, điều này có thể sẽ không gặp may mắn cho gia đình về sau.

4. Chó mèo nhảy qua thi thể người chết

Điều kiêng kỵ trong đám tang gia đình cần lưu ý đó là tránh để chó mèo nhảy qua thi thể người đã khuất. Khi thi thể người chết chưa được đặt vào quan tài, phải cử người coi giữ ngày đêm, vừa tỏ lòng thương tiếc, lại ngăn không cho chó hay mèo nhảy qua xác. Bởi như vậy, dễ xảy ra hiện tượng quỷ nhập tràng (người chết bật dậy để bắt người sống). Điều đại kỵ trong đám tang, gia chủ cần phải tránh tuyệt đối.

5. Đi thật nhanh khi khiêng linh cữu

Khi khiêng linh cữu cần phải nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh đi nhanh. Thậm chí, những người khiêng linh cữu phải cố tình đi thật chậm, để thể hiện sự lưu luyến với người đã khuất. Vậy nên cần lưu ý kiêng kỵ khi khiêng linh cữu trong đám tang.

Với những chia sẻ của của chúng tôi về giấc mơ thấy quét nhà, hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.