Cách dạy trẻ thói quen tiết kiệm tiền một cách hiệu quả

0
642

Dạy trẻ thói quen tiết kiệm – chúng ta sử dụng tiền đã thay đổi hàng loạt kể từ khi nhiều người trong chúng ta lần đầu tiên bắt đầu nhận tiền tiêu vặt. Dưới đây là một số cách giúp trẻ rèn luyện thói quen tiết kiệm theo tuviphuongdong.net

Dạy trẻ thói quen tiết kiệm với tiền bạc là một bài học cuộc sống quý giá và nếu trẻ em được dạy những thói quen tốt về tiền bạc ngay từ khi còn nhỏ, chúng có thể sẽ ở lại với chúng.

Cách dạy con tính tiết kiệm hiệu quả

Tuy nhiên, cách chameyeucon sử dụng tiền đã thay đổi hàng loạt kể từ khi nhiều người trong chúng ta lần đầu tiên bắt đầu có tiền tiêu vặt. Bây giờ có nhiều lựa chọn hơn cho con cái chúng ta khi nói đến tiết kiệm.

Vì vậy, để đánh dấu Tuần lễ tiền của tôi – một chiến dịch quốc gia nhằm thu hút những người trẻ tuổi quan tâm đến tài chính của họ – chúng tôi đã nói chuyện với Al Ward, Trưởng bộ phận Tiết kiệm Khách hàng tại Lựa chọn của Standard Life Aberdeen, để tạo ra một danh sách các mẹo cho các bậc cha mẹ muốn dạy họ trẻ em là tất cả những gì cần biết.

Tiền mặt cho người mới bắt đầu

Kiếm tiền tiêu vặt vẫn còn phổ biến ở hầu hết trẻ em. Nhiều bậc cha mẹ trả lại cho con mình một khoản tiền để hoàn thành công việc nhà hoặc để thưởng cho hành vi tốt.

Đó là một cách tuyệt vời để trẻ nhỏ hơn làm quen với giá trị của tiền xu và tiền giấy, và việc tự kiếm được tiền có thể khiến chúng cảm thấy mình trưởng thành hơn.

Khi một đứa trẻ đã có một số tiền của riêng mình, một con heo đất vật chất hoặc hũ tiết kiệm là một cách tuyệt vời để những đứa trẻ xem số tiền tiết kiệm của mình đang tăng lên. Đây cũng là thời điểm tốt để bắt đầu nói chuyện với chúng về những gì chúng muốn làm với tiền của mình và tạo ra những thói quen sẽ tồn tại với chúng khi trưởng thành.

Nếu bạn chọn thưởng cho con mình bằng tiền tiêu vặt, đó có thể là cơ hội hoàn hảo để giới thiệu khái niệm Chi tiêu, Tiết kiệm và Cho đi.

Chi tiêu – con bạn có thể tiêu một phần tiền đã thỏa thuận cho bất cứ thứ gì chúng muốn, ví dụ như tạp chí hoặc đồ ngọt.

Tiết kiệm – một phần thứ hai được tiết kiệm hoặc cho một thứ cụ thể nào đó, hoặc có lẽ để tiết kiệm dài hạn hơn trong tài khoản ngân hàng.

Cho – khuyến khích họ sử dụng một số tiền của mình để giúp đỡ người khác. Là một gia đình, bạn có thể có một tổ chức từ thiện yêu thích mà bạn ủng hộ, hoặc các ngày và sự kiện nâng cao nhận thức như Truyện tranh và Cứu trợ thể thao là thời điểm tuyệt vời để thảo luận về việc quyên góp.


Kiểm soát chi tiêu

Thẻ đã vượt qua tiền giấy và tiền xu là cách phổ biến nhất để thanh toán mọi thứ. Đối với trẻ lớn hơn, thẻ ghi nợ trả trước có sẵn để tiền tiêu vặt có thể được trả thẳng từ tài khoản ngân hàng của bạn vào tài khoản của chúng.

Những thẻ này có thể được sử dụng trực tuyến hoặc tại các cửa hàng để con bạn có thể độc lập khi đưa ra lựa chọn nhưng phununet có thể kiểm soát ở mức độ cao, bao gồm đặt ra giới hạn về số tiền trẻ có thể chi tiêu và những gì trẻ có thể mua.

Hầu hết cũng đi kèm với ứng dụng điện thoại thông minh, vì vậy nếu con bạn có điện thoại, bạn có thể theo dõi số tiền chúng kiếm được và số tiền chúng đã chi tiêu.

Nhưng hãy lưu ý, tất cả đều đi kèm với phí, vì vậy hãy nghiên cứu trước khi chọn nhà cung cấp.

Bài học về sức mạnh của tiết kiệm

Làm việc hướng tới các mục tiêu tiết kiệm dài hạn có thể thực sự bổ ích và dạy trẻ rằng việc chống lại sự cám dỗ chi tiêu ngay lập tức cuối cùng có nghĩa là bạn có thể làm được nhiều hơn với số tiền của mình.

Đối với những đứa trẻ lớn hơn, bạn có thể hứa sẽ trả cho chúng một khoản ‘tiền thưởng’ nếu chúng đạt được mục tiêu tiết kiệm đã thỏa thuận. Ví dụ: nếu họ đang tiết kiệm cho một trò chơi mới có giá 25 bảng, hãy nói rằng bạn sẽ đưa cho họ 5 bảng nếu họ có thể tiết kiệm được 20 bảng.

Điều này mang lại cho bạn cơ hội giải thích cách tiết kiệm và đầu tư cho dài hạn, tại sao họ có thể cần phải làm điều đó và cách nó có thể giúp họ tạo ra nhiều tiền hơn trong thời gian dài.

Bắt đầu thói quen tiết kiệm

Mở tài khoản tiết kiệm là một cách tuyệt vời khác để giới thiệu cho trẻ cách tiết kiệm và giải thích các khái niệm như kiếm lãi. Đó là một điều thú vị và trưởng thành đối với một đứa trẻ để làm.

Junior ISA có thể đúng nếu bạn hài lòng đầu tư vào cổ phiếu và cổ phiếu và cảm thấy thoải mái khi con bạn không thể tiếp cận tiền trước 18 tuổi.

Ngoài ra, tài khoản ngân hàng dành cho trẻ em có sẵn từ 11 tuổi và cung cấp hầu hết các tính năng giống như tài khoản người lớn. Bạn không thể có một khoản thấu chi, nhưng bạn có thẻ ghi nợ và bạn có thể thiết lập các khoản ghi nợ trực tiếp và các lệnh thường trực.

Không giống như thẻ ghi nợ trả trước, chúng miễn phí, nhưng bạn không có cùng mức độ kiểm soát đối với việc chi tiêu của con mình, do đó, chúng có trách nhiệm với số tiền của mình. Có lẽ hãy thử khuyến khích họ bỏ một số tiền trong túi hoặc tiền sinh nhật vào khoản tiết kiệm và xem số tiền đó lớn lên.


Xây dựng ngân sách

Theo dõi các khoản chi tiêu của bạn và học cách lập ngân sách là một yếu tố quan trọng khác của kiến ​​thức tài chính.

Để làm điều này, hãy giúp những đứa trẻ lớn hơn của bạn viết một danh sách tất cả các khoản thu nhập hàng tháng của chúng và các khoản đi ra ngoài, bao gồm cả tiền đăng ký và tiền mua đồ ăn vặt. Đừng để lại bất cứ thứ gì và cố gắng khuyến khích họ bỏ những khoản thường xuyên để tiết kiệm, tạo ra một khoản tiền mặt trong trường hợp có bất kỳ khoản chi tiêu bất ngờ nào.

Lập ngân sách cũng là một cách hoàn hảo để cung cấp cho con bạn cái nhìn tổng quan về tài chính của chúng và cách chúng thiết lập để đạt được các mục tiêu tài chính của mình. Đó là một động lực lớn để tìm ra những cách có lẽ để giảm chi phí như chuyển đổi nhà cung cấp điện thoại di động chẳng hạn, để tiết kiệm nhiều tiền hơn mỗi tháng.

Họ cũng có thể biết được sự cần thiết phải hy sinh mua thứ gì đó ngay bây giờ để đổi lấy khả năng mua được thứ gì đó tốt hơn trong tương lai.

Giữ an toàn

Bảo vệ thông tin cá nhân cũng là một bài học quan trọng như chi tiêu và tiết kiệm.

Rất có thể, con bạn am hiểu công nghệ hơn bạn, nhưng vẫn có những điều bạn nên làm để đảm bảo chúng đang bảo vệ danh tính của mình trên mạng.

Theo dõi các tài khoản mạng xã hội của con bạn và đảm bảo rằng chúng biết về sự nguy hiểm của việc chia sẻ thông tin cá nhân qua email hoặc các hình thức giao tiếp kỹ thuật số khác.

Thông tin họ những lợi ích của việc sử dụng các trang web như PayPal để giao dịch và đảm bảo rằng họ luôn cảnh giác để theo dõi bất kỳ trò gian lận nào cả trực tuyến và ngoại tuyến. Ví dụ, họ nên biết rằng ngân hàng của họ sẽ không bao giờ yêu cầu họ cung cấp chi tiết cá nhân hoặc tài khoản bằng email hoặc tin nhắn.