Hậu quả lớn nếu Premier League hủy: Thiệt hại hàng tỷ bảng vì kiện tụng

0
775

Dịch Covid-19 khiến Premier League phải hoãn thi đấu và đang ngày càng có những mối lo ngại rằng giải đấu sẽ phải bị hủy bỏ kết quả vì không đá được hết các vòng còn lại.

Theo tin thể thao cho biết các CLB Premier League sẽ sớm có cuộc gặp để quyết định về việc này và như thông tin đã đưa, nếu có 14 CLB bỏ phiếu tán thành thì giải đấu sẽ được hủy.

Nếu Euro được hoãn thì mùa hè sẽ có một khoảng thời gian trống khá lớn để các giải VĐQG châu Âu lẫn các giải cúp châu Âu được tiếp tục tổ chức, và điều đó sẽ mang lại cho ban tổ chức Premier League một cơ hội để họ tiếp tục cho đá nốt các vòng còn lại. Nếu hủy giải, họ sẽ đối mặt với những kiện cáo liên quan tới bản quyền truyền hình và các hợp đồng khác.

Hậu quả lớn nếu Premier League hủy-min

Không những thế, mới đây phía Premier League đã nhận được cảnh báo từ các CLB Championship. Nếu như fan ở các quốc gia khác chủ yếu quan tâm việc Liverpool có được vô địch và các suất dự cúp châu Âu sẽ sắp xếp thế nào, 3 vị trí xuống hạng cũng quan trọng không kém và nếu hủy giải, 3 CLB trong nhóm “đèn đỏ” sẽ được trụ hạng.

Nếu điều đó xảy ra, khả năng là các hạng đấu thấp hơn của bóng đá Anh cũng phải đi theo. Các CLB Championship sẽ thiệt hại rất nhiều, một suất lên hạng Premier League có thể mang lại cho họ lên tới 120 triệu bảng.

Như vậy là Premier League đang đối mặt với 2 khả năng bị kiện, một là từ các bên mua bản quyền truyền hình và hai là từ các đội Championship lẫn một số đội Premier League. Hủy giải đấu sẽ là một quyết định cực kỳ khó khăn, đá tiếp qua mùa hè giờ là giải pháp được ủng hộ nhiều nhất.

Ngoài những tin tức thể thao quốc tế ngoài lề và khu vực, để có thêm những thông tin mới nhất về các trận đấu trên thế giới thì mời bạn tham khảo thêm các vòng đấu cúp copa armerica với những kết quả copa mới nhất và lịch thi đấu copa america được cập nhật thường xuyên 24/7.

"Các dự đoán và nhận định về bóng đá chỉ là để giải trí và tham khảo, dựa trên dữ liệu thống kê được cập nhật từ các tờ báo lớn. Xin gửi lời cảm ơn đến độc giả đã tin tưởng. Hy vọng mọi người sẽ tận hưởng những thông tin bóng đá hấp dẫn!"