Đi bộ buổi sáng có tác dụng gì đối với sức khỏe và tinh thần?

0
670

Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn tìm hiểu xem đi bộ buổi sáng có tác dụng gì đối với sức khỏe và tinh thần của bạn nhé!

Đi bộ buổi sáng có tác dụng gì?

Tác dụng của việc đi bộ mỗi ngày vào buổi sáng là gì? Tương tự như chạy bộ, đi bộ buổi sáng có rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, không giống như các môn như yoga hay gym, đi bộ không đòi hỏi nhiều kỹ năng và sự chuẩn bị. Dưới đây là 6 lý do tại sao bạn nên đi bộ vào buổi sáng.

Giảm cân hiệu quả

Đi bộ giảm cân đã được chứng minh bởi một số nghiên cứu. Ngay cả khi không đi vào buổi sáng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng đi bộ là một trong những bài tập dễ dàng nhất để giảm cân.

Đi bộ với tốc độ vừa phải trong 30 phút có thể đốt cháy tới 150 calo. Tạo thói quen đi bộ buổi sáng, kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, bạn có khả năng giảm cân nhanh chóng.

Đi bộ buổi sáng có tác dụng gì đối với sức khỏe và tinh thần?

Tăng sức bền cho cơ bắp

Đi bộ vào buổi sáng sẽ giúp tăng cường các cơ ở bắp chân. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên đi bộ với tốc độ vừa phải đến nhanh. Hãy thử thay đổi thói quen tập thể dục của bạn, chẳng hạn như đi bộ lên cầu thang, lên xuống nghiêng, đi bộ nghiêng khi tập trên máy chạy bộ. Nếu bạn muốn tăng cơ hơn nữa, hãy kết hợp thêm các bài tập tăng cường sức mạnh cho chân, chẳng hạn như squat mỗi tuần vài lần.

Nâng cao sức đề kháng

Các chuyên gia sức khỏe đã khẳng định rằng những người thường xuyên đi bộ sẽ ít bị cảm cúm và nhiễm trùng. Động tác này sẽ phát huy tác dụng nâng cao và tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể. Tập thể dục tốt sẽ mang lại nhiều lợi ích, đừng quá sức để sức đề kháng yếu đi. Vì vậy, hãy lắng nghe cơ thể và duy trì việc đi bộ buổi sáng đều đặn. Khi đi bộ, chúng ta sẽ hít thở không khí mát mẻ hơn, lượng oxy sẽ đến các mô tế bào nhiều hơn, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể. Các chuyên gia nghiên cứu cho biết, đi bộ từ 30 đến 45 phút mỗi ngày sẽ làm tăng số lượng tế bào miễn dịch.

Cải thiện tinh thần

Đi bộ buổi sáng có tác dụng gì? Đi bộ buổi sáng là một cách hiệu quả để cải thiện tinh thần minh mẫn và tập trung suốt cả ngày. Một nghiên cứu gần đây về những người cao niên cũng cho thấy rằng những người bắt đầu ngày mới bằng việc đi bộ cải thiện khả năng nhận thức của họ nhiều hơn những người ít vận động.

Người ta cũng khuyên rằng khi bạn gặp khó khăn trong một vấn đề nào đó, bạn nên đi bộ, chủ yếu là đi lùi. Vì đi bộ cũng có thể giúp bạn suy nghĩ sáng tạo hơn. Nghiên cứu cho thấy rằng đi bộ mở ra vô số ý tưởng, có thể giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn là ngồi yên một chỗ.

Cải thiện chất lượng giấc ngủ

Đi bộ còn mang lại cho bạn giấc ngủ ngon và sâu hơn. Vào năm 2017, một nghiên cứu nhỏ đã xem xét những người trưởng thành từ 55 đến 65 tuổi khó ngủ vào ban đêm hoặc bị mất ngủ nhẹ. Kết quả là những người tập thể dục hoặc đi bộ vào buổi sáng so với ban đêm có giấc ngủ chất lượng hơn vào ban đêm.

Tăng thể tích của phổi

Khi bạn vận động, ở đây là đi bộ buổi sáng, phổi của bạn phải hoạt động nhiều hơn, hít thở đều hơn, cơ thể và các tế bào hấp thụ nhiều oxy hơn.

Đi bộ và hít thở đúng cách, giúp tăng lượng oxy trong máu, đào thải độc tố, giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, da dẻ hồng hào, tràn đầy sức sống.

Với những thông tin trên, hy vọng các bạn có thể biết được xem đi bộ buổi sáng có tác dụng gì. Hãy cập nhật thêm nhiều thông tin hấp dẫn qua các bài viết tại chuyên mục tin thể thao nhé!

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ dự đoán bóng đá trực tuyến. Theo dõi ngay bongdawap.com để cập nhật tỷ lệ dự đoán mỗi ngày nhé!