Mệnh vô chính diệu là gì? cách hóa giải mệnh vô chính diệu

0
3685

Toàn bộ các cung đều có khả năng Vô Chính Diệu, vậy hiểu mệnh vô chính diệu là gì? và cách hóa giải như thế nào? bài viết dưới dây tuviphuongdong.net sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn.

Vài nét về mệnh vô chính diệu

Mệnh vô chính diệu Là không có chính tinh tại bản cung, như một ngôi nhà vô chủ, như một con người không có lập trường rõ ràng. Vì thế nó bị ảnh hưởng của chính tinh xung chiếu. Nếu theo cung Mệnh không có chính tinh, nếu bản cung nhiều cát tinh mà không có sát tinh, ba cung Tài Di Quan có cát tinh vây chiếu.

Vài nét về cung mệnh vô chính diệu
Vài nét về cung mệnh vô chính diệu

Nếu bản cung có các sao sát kị tọa thủ, là hạ cục, dù tam phương có cát tinh cũng chủ về thành bại đa đoan; nếu tam phương lại có các sao ác sát xung chiếu, là mạng phá gia sản của cha ông, làm con nuôi có thể tránh, rời xa quê cha đất tổ mới có thể thành danh và phát triển.

Cách xem Cung Mệnh vô chính diệu, thường những người có duyên phận bạc với người thân, thuở nhỏ thường phải rời xa gia đình hoặc do người khác nuôi dưỡng. Nếu cung Phụ Mẫu cũng không có chính tinh hoặc không tốt thì càng ứng nghiệm.

Cách hóa giải mệnh vô chính hiệu

Trước tiên để có thể hóa giải được mệnh vô chính hiệu, theo phong tục gia chủ phải đóng được Tuần Triệt vào Mệnh để làm vững lại, như các bài trước đã nêu, xem ngay cung lục hại Mệnh là cung nào. Có 6 cung có thể lục hại Mệnh đó là: Tật, Nô, Điền, Phụ, Huynh, Tử tức, đây đều là các cung nhược, không được coi trọng trong lá số.

Nhưng ngày nay chúng ta biết rằng chúng có vai trò cực kỳ quan trọng với Mệnh vô chính diệu. Điều này là hợp lý bởi đã có 6 cường cung quan trọng rồi, thì 6 nhược cung phải có chỗ dụng nào đó, thế mới hợp lẽ âm dương, mới hợp đạo, không có gì là thừa, là kém ý nghĩa trên một tổng thể 12 cung như vậy.

Bên cạnh đó, 6 cung có thể lục hại Mệnh còn là một trong các ý nghĩa đó là dụng 6 nhược cung để giải mệnh vô chính diệu. Muốn hóa giải cung mệnh này chỉ cần tìm cách làm động các cung đó lên để giáng Tuần Triệt vào Mệnh, như đổ bê tông cho vững cái nền móng trống rỗng ngả ngiêng.

Cách hóa giải mệnh vô chính hiệu
Cách hóa giải mệnh vô chính hiệu

Động cung Tật lên không phải là bị bệnh tật nặng nề, mà muốn có sức khỏe tốt, cần rèn luyện để có sức khỏe, thể lực thường xuyên. Cung Tật chỉ thẳng vào tình trạng thể chất, tinh thần nên để động nó chỉ việc tập thể dục đều đặn, chú ý tập các môn ảnh hưởng tốt tinh thần như Yoga

Tóm lại, những người cung mệnh vô chính diệu tự nhiên hay ganh ghét so bì với người khác nên nếu cung Nô có người năng động, thành công. Tuy nhiên khiến mình phải ganh tỵ, sẽ  tự tạo áp lực lên Mệnh để bản thân phải phấn đấu, cố gắng.